Bộ Xây dựng chuyển khiếu nại dự án The Arena Cam Ranh cho Khánh Hòa

12/05/2021 16:06

Thanh tra bộ Xây dựng mới đây đã chuyển đơn khiếu kiện của người dân về dự án The Arena Cam Ranh để UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, giải quyết và thông báo kết quả về Bộ.

khieu nai du an arena cam ranh dspl
Dự án The Arena Cam Ranh. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin từ Thanh tra bộ Xây dựng, trước đó đơn vị này đã nhận được đơn của một số chủ sở hữu căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh (Khánh Hòa) tại các lô đất TT13, D14d, TT9b do bà Lê Thúy Quỳnh ở Cát Bi, quận Hải An, TP.Hải Phòng làm đại diện.

Nội dung đơn khiếu kiện phản ánh việc Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh (chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các chủ sở hữu.

Dù trước đó dự án sai phạm đã bị xử phạt, buộc đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn quảng bá hình ảnh tiến độ thi công để chào bán, thu tiền của các chủ sở hữu…

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra bộ Xây dựng đã chuyển đơn khiếu kiện của người dân về dự án The Arena Cam Ranh để UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, giải quyết và thông báo kết quả về Thanh tra Bộ.

Liên quan đến việc xử lý đơn kiện của khách hàng về dự án The Arena Cam Ranh của Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh, ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo giao sở Xây Dựng phối hợp với các Sở, ngành liên quan kiểm tra, xử lý đơn; đồng thời báo cáo kết quả, tham mưu các nội dung xử lý thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa và Thanh tra bộ Xây dựng trước ngày 20/5/2021.

Được biết, đây là lần thứ 2 Thanh tra bộ Xây dựng chuyển đơn khiếu nại liên quan đến dự án The Arena Cam Ranh để UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, tháng 9/2020, Thanh tra bộ Xây dưng cũng đã chuyển đơn khiếu nại của người dân liên quan đến dự án The Arena Cam Ranh. Tuy nhiên, đến nay Thanh tra Bộ vẫn chưa nhận được thông báo xử lý việc khiếu kiện trên của UBND tỉnh Khánh Hòa.

Liên quan đến dự án này, tại Thông báo Kết luận thanh tra số 1919/TB-KLTT (ngày 4/11/2020) của Thanh tra Chính phủ về việc “Chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa”, Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ những sai phạm và trách nhiệm của chính quyền địa phương và lãnh đạo các Sở ngành liên quan tại tỉnh Khánh Hòa khi để dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái (tại phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh) do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh là chủ đầu tư bị chậm tiến độ gần 10 năm.

Kết luận của Thanh tra Chính Phủ nêu rõ, tại dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Trần Thái do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh, UBND tỉnh Khánh Hòa lựa chọn chủ đầu tư không thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư là vi phạm Điều 54 Luật Đầu tư 2005.

Sau gần 3 năm, kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu (tháng 12/2009), đến tháng 9/2012 dự án mới được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Trong khoảng thời gian 2013-2017 (4 năm) dự án đã 5 lần được UBND tỉnh Khánh Hòa điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500. 

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Xây dựng chuyển khiếu nại dự án The Arena Cam Ranh cho Khánh Hòa" tại chuyên mục CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0989 89 6454hoặc gửi về địa chỉ email (toasoan@biztoday.vn).  
#