Top

Danh mục

rubber-tyrecoatingsgartex-myanmar
agro myanmarpaper VietnamCosmobeauté VN

THỜI SỰ

BizDAILY : 20 năm gia nhập Asean: Việt Nam chưa từng đạt thặng dư thương mại

20 năm gia nhập Asean: Việt Nam chưa từng đạt thặng dư thương mại

Ảnh minh họa.

Diễn đàn Mua bán – Sáp nhập ( M&A) doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 9 – năm 2017 do Báo Đầu tư phối hợp với Công ty AVM VIệt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 20 diễn giả và 400 lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan quản lý Nhà, các tổ chức, tập đoàn kinh tế, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.
Tại diễn đàn này, ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết M&A là cơ hội nhận diện những cơ hội đầu tư, đặc biệt là những đột phá trong tư duy. Về phía Chính phủ cũng đã có những đột phá về tư duy, đó là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ... để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. (Xem tiếp)
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang các nước ASEAN trong năm 2016 đạt gần 17,45 tỷ USD, giảm 4,4% so với năm 2015. Trong khi đó, hập khẩu hàng hóa xuất xứ ASEAN năm 2016 đạt 24,04 tỷ USD, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2015 và tăng 7,2 lần so với năm 1996.
Sau 20 năm gia nhập, Việt Nam nhập khẩu hàng hóa xuất xứ từ ASEAN đạt tốc tộ tăng 10,4% mỗi năm.
Cán cân thương mại hàng hóa luôn nghiêng về thâm hụt với các nước ASEAN và trong suốt 20 năm gia nhập, Việt Nam chưa từng đạt thặng dư thương mại với khối này. Năm 1996 thời điểm gia nhập ASEAN Việt Nam thâm hụt với khối này là 745 triệu USD, thì đến năm 2016 thâm hụt 6,59 tỷ USD. (Xem tiếp)
Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa đưa ra phân tích, dự báo về tăng trưởng kinh tế nửa cuối 2017. Theo đó, GDP của năm 2017 sẽ đạt mức 6,5%, lạm phát bình quân 4%.
Cụ thể, tình hình kinh tế trong nước đã có chuyển biến tích cực hơn từ giữa quý II/2017. Tăng trưởng được dự báo sẽ tiếp tục cải thiện tích cực trong 5 tháng cuối năm nhờ sự cải thiện của cả 3 động lực tăng trưởng. (Xem tiếp)
Tượng đài Chiến thắng 14 tỷ của Bắc Kạn đổ sập sau 2 năm khánh thành
Bức tượng bị gãy thân ở cụm tượng đài chiến thắng tại thành phố Bắc Kạn. Ảnh THANH BẮC
Trao đổi với báo chí sáng nay 10/8, ông Đinh Quang Tuyên, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã xác nhận sự việc gãy tượng đài sân quảng trường Nhà văn hoá tỉnh Bắc Kạn.
Cụm tượng đài này gồm 5 tượng, trong đó 1 bức tượng bị gãy rụng xuống sân chơi như đã nói. Một trẻ em bị mảnh vỡ rơi vào chân bị thương, đã được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Cũng theo thông tin của một nhân chứng tại khu vực sân tượng đài này, trước khi sự việc xảy ra ngoài nhóm trẻ em vui chơi phía dưới, còn có 1 trẻ em trèo lên tượng đài và ngã theo khi tượng đổ, nhưng chỉ bị xây xát nhẹ. (Xem tiếp)
Liên quan đến dự thảo quy chế quản lý taxi trên địa bàn Thủ đô đang được đưa ra lấy ý kiến và gặp phải sự phản đối của các hãng taxi, ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Hà Nội phải có một bộ quy chế quản lý hoàn thiện, là công cụ để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước cũng như chất lượng dịch vụ taxi.
Theo đánh giá của ông Quang, những năm qua, hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi trên địa bàn Hà Nội đã bộc lộ nhiều bất cập, chất lượng phục vụ chưa tương xứng với giá cước; công tác quản trị của doanh nghiệp taxi còn nhiều tồn tại, công tác quản lý Nhà nước đối với loại hình này chưa hiệu quả. (Xem tiếp)
 

TUẤN VIỆT

 
 
Theo Bizlive
parkvista địa ốcKhơ thịthẩm mỹ mắt ngọc
Tags
rubber-tyrecoatingsgartex-myanmar
agro myanmarpaper VietnamCosmobeauté VN

Quảng cáo

báo giá truyền thông biztoday
phú mỹ hưng 2
Nguyễn KimQuyen Nang Phai Dep
HandicoSAPA JADE HILL